กะหรี่พับไส้ไก่

                                                                 กะหรี่พัพไส้ไก่
ส่วนผสม   (แป้งชั้นใน)
      แป้งสาลีตราว่าว     2       ถ้วย
      น้ำมันพืช                 10    ช้อนโต๊ะ
     ส่วนผสม (แป้งชั้นนอก)
     แป้งสาลีตราว่าว        5        ถ้วย
     เกลือป่น                     1         ช้อนชา
     น้ำตาลป่น                  4        ช้อนชา
     น้ำมัน                        2/3       ถ้วย
    น้ำปูนใสแช่เย็น          12     ช้อนโต๊ะ (ถ้าแป้งแห้งเติมน้ำได้)
   ส่วนผสมไส้กะหรี่พัพ
    ไก่ สับ                              1/2       กิโลกรม
   หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก  1      ถ้วย
    มันฝรั่งหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก      2      ถ้วย
   แครอทหั่นสี่เหลี่ยมเล็ก      2       ถ้วย
   แม็กกี้                                   4       ช้อนโต๊ะ
   ผงกะหรี่                             1       ช้อนโต๊ะ
  น้ำตาลทราย เกลือ พริกไทย (ตามชอบ)
  น้ำมัน                               1/4       ถ้วย
วิธีทำ
1  ผัดไก่กับน้ำมัน ใส่หอมใหญ่ มันฝรั่ง แครอท ผงกะหรี่ แม็กกี้ เกลือ น้ำตาล พริกไทย ผัดให้สุกแล้วยกลงพักไว้ให้เย็น




2  ผสมแป้งชั้นในนวดให้เข้ากันถ้าแป้งแห้งเกินไปเติมน้ำมันได้นวดจนแป้งรวมตัวกันเป็นก้อนปั้นได้แล้วแบ่งเป็นก้อนกลม จำนวน 20ก้อน
   ผสมแป้งชั้นนอกให้เข้ากันจนแป้งรวมตัวกันเป็นก้อน แบ่งแป้งเป็นก้อนเท่าๆกันจำนวน 20ก้อนแล้วแผ่แป้งชั้นนอกของแต่ละก้อนใส่แป้งชั้นใน แล้วหุ้มให้มิดทำจนครบทุกก้อนแล้วพักไว้
                                                     
4  หยิบแป้งทีละก้อนมาวางบนโต๊ะแล้วคลึงออกจากตัวและเข้าหาผู้ทำให้ยาวประมาณ 5-6 นิ้วแล้วม้วนให้แน่น

                                                        
5 เอาแป้งที่ม้วนมาวางตามยาวและตลึงอีกครั้งให้ยาว 8-9นิ้ว ม้วนให้แน่น
6 ตัดแป้งออกเป็น2ชิ้น นำแป้งและชิ้นมาคลึงให้บางใส่ไส้แล้วพับริมให้แน่น ขลิบริมให้สวย



 
6 นำน้ำมันใส่กระทะ ตั้งไฟให้ร้อนใช้ไฟปลานกลางนำกะหรี่พัพที่ขลิบริมเรียบร้อยแล้วนำไปทอดจนสุกตักขึ้นซับด้วยกระดาษซับน้ำมัน

ความคิดเห็น

  1. ท่าทางจะอร่อยน่าดูเลยนะครับ แต่เกรงว่าชุดผมจะคับแล้วนะครับเพราะได้ชิมทุกอย่างเลย

    ตอบลบ
  2. Dครับแม่อาหารจะกินได้ไม่เนี่ย

    ตอบลบ

แสดงความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม